Những điều mà Newbie mắc sai lầm khi làm MMO

[ MMO – NEWBIE ]

Vừa nãy là màn phê phê nên hỏi thế thôi chứ bài này e sẽ viết về 3 phần như sau:

  1. Phần 1: Những điều mà Newbie mắc sai lầm khi làm MMO.
  2. Phần 2: Cách bố trí time làm MMO hợp lý

III. Phần 3: 8 tháng làm free traffic.

Phần 1: NHỮNG ĐIỀU MÀ NEWBIE MẮC SAI LẦM KHI MỚI BƯỚC CHÂN VÀO LÀM MMO

 

Đây là theo kinh nghiệm và ý kiến cá nhân e xin đưa ra thế này.

Với newbie khi mới bước chân vào làm và tìm hiểu MMO rất dễ mắc những sai lầm ngớ ngẩn và chính vì điều đó mới làm cho cả con đường về sau cứ mù mịt mãi chẳng lên được tí kiến thức nào, chẳng thấy kiếm được ra đồng nào.

– Thứ nhất, Quá THAM LAM. Đây là tình trạng chung của tất cả những ae newbie. E k nói tất cả nhưng em nghĩ số đông là như vậy.

=> Khi mới bắt đầu làm lý do đa số của newbie đó là thấy người khác kiếm được nhiều tiền, rất nhiều TIỀN từ lĩnh vực đó rồi bắt đầu ham hố đi search Google sau đó search xem : Bán áo thun là gì?. Thì KẾT QUẢ sẽ được thế này

Trong đây em nghĩ trong thời gian đầu cũng k ít người sẽ gặp phái những trường hợp thế này. Ở đây em sẽ không đề cập gì nhiều về các nội dung này. Ví có những nội dung thật sự đêm đến một kiến thức cực kỳ bén và có thể giúp Newbie rất nhiều. Ví dụ như đây

http://teeavengers.com/ao-thun-ba-dao/

Đây có thể là một trong những kiến thức đầu đời của e về bán áo. Nhưng khi đó là em vẫn đang vọc vạch tìm hiểu bán áo Với Ads.. mặc dù k theo con đường ads những em cũng học được tư duy rồi cái nhìn rõ rệt về áo thông qua những bài học trong đó. Trong khi đó khi các bạn search với những cái từ khóa áo thun là gì? Rồi bán áo thun như thế nào? Thì trong những website cung cấp những thông tin bổ ích thì có k ít những website chỉ cung cấp những thông tin đôi chút sau đó chủ yếu là show Profit và nói qua qua về cách họ tạo ra profit đó. Đó là một yếu tố gì đó đánh vào lòng tham của con người mà vô tình các bạn đã bị dính vào đó. Khi các bạn đa dính vào cái gọi là lòng tham đó thì các bạn sẽ cuống cuống lên đi mày mò hết tất cả cái này cái kia rồi các thứ luôn. Nhưng để rồi các bạn đi đâu. Em nghĩ với newbie chẳng còn cái chỗ nào để đi ngoài mấy cái khóa học. CÁC BẠN CÓ THỂ KIẾM XX SALE BẰNG CÁCH THỰC CHIẾN VỚI FACEBOOK ADS,,, blabla. Và với mỗi một khóa học đó các bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền. VÀ mỗi một lần thế hỏi xem ae học được những gì. Những gì trong đó. Em đảm bảo là 10 người liệu có nổi 2-3 người thành công từ trong đó ra không? Em nói thật chứ đm/ Có cái lol ấy mà 1 cái tạp nha tạp nham với 1 ít tài liệu nham nham nhở nhở mà làm được lên trò trống gì. Quan trọng vẫn là test- rút kinh nghiệm -test- rút kinh nghiệm. Chứ không phải cứ ngày đêm đi đọc kiến thức, đọc hết cái này sang cái khác. Với bản thân em em cũng đã từng sai lầm 1 lần. Đó là sai lầm có lẽ lớn nhất trong cuộc đời làm MMO của em. Đó là đã nhận TIỀN và support cho 2 nhóm về free traffic. Và đến khi support em mới nhận ra rất nhiều vấn đề bất cập là: Thật sự để mà quản lý và làm cho 1 group tầm 30 làm việc hiệu quả nó là một việc thạt sự rất khó, và em đã thất bại đến nửa già % về việc support đó. Phần này em sẽ nói trong phần cuộc đời làm MMO của em sau =))

 

⇒ Rút cho cùng lại là em khuyên ae newbie có đọc được những dòng chữ này là: EM CŨNG ĐÃ TỪNG LÀ NEWBIE NHƯ ANH EM NÊN EM HIỂU, ĐỪNG BAO GIWOF TỰ Ý MUA BẤT KỲ MỘT KHÓA HỌC NÀO KHI CHƯA CÓ SỰ REVIEW CỦA CÁC ANH EM ĐI TRƯỚC. Đừng thấy người ta cứ nâng bi nhau là cuống cuồng lên.

 

– Thứ 2, Sai lầm thứ 2 đó là việc LAN MAN, Ae có tin với em là trong đây 10 ae newbie ban đầu thì có đến 8 người hễ cứ thấy người ta làm gì ra tiền mà thấy dễ dễ lại vồ vào k. Sau đó vồ vào mới thấy nó khoai xong lại vồ vào cái tiếp theo. cuối cùng cứ hết cái này đến cái khác chẳng tập trung làm được cái mẹ gì cho chuẩn cả. Cứ cái gì cũng biết 1 tí. Nhưng biết để làm gì Làm MMO là để làm ra TIỀN chứ không phải để biết r để đó. Học mà để đó thì là học Đại Học =))). Đối với làm cái gì cũng thế không phải chỉ riêng MMO. Hãy TẬP TRUNG vào 1 cái thôi. Tập trung năng lượng vào đâu thì kết quả sẽ đến từ đó. Ví dụ khi làm MMO nó có rát nhiều mảng: Youtube, Bán áo ( 2 mảng: Free TF và chạy ADs ), Affilate… Ví dụ 3 mảng này chẳng hạn. Ae nào chưa động vào MMo bao giờ thì có thể dành thời gian tầm 1 tuần ra đọc qua về các điều cơ bản về mấy cái này và cảm thấy cái nào hợp với mình nhất rồi sẽ bắt tay vào làm. Ví dụ bắt tay vào chạy Ads bán áo chẳng hạn. Thì sẽ thật tập trung vào để chạy ads đừng bao giờ mơ tưởng đến những thành tích mà người khác đạt được mà show cho ae xem nữa. Cái đó chỉ là hư vô thôi. Phải nhìn vào cái thực tế này. Nhìn vào cái mình đang theo đuổi này. Trước đây để bớt mông lung đi thì em sẽ viết ra 1 tờ giấy ở bàn làm việc: 2k$/1 tháng với Freetrafffic T-shirt. Thế để cho chỉ tập trung vào Free traffic thôi. ( Tại sao dán thế thì sẽ giúp em làm được/ Vì đơn giản em nghĩ: CON TRAI NÓI ĐƯỢC PHẢI LÀM ĐƯỢC ). cứ làm đi thất bại cũng được. Thất bại rồi lại có kinh nghiệm đứng lên. Đừng thất bại rồi lại nhảy sang mảng khác. Như thế chỉ có thất bại tiếp thôi. Xong rồi em sẽ phân tiếp ra free traffic có bao nhiêu mảng. Instagram,Faceboom profile… Em sẽ note lại là: Dành bao nhiêu thời gian nghiên cứu và xây hệ thống Instagram, 3 tuần đi. 3 tuần này không động đến bất kỳ một kiến thức nào ngoài Instagram cả. Em moi tất cả các kiến thức về Instagrma trên tất cả các forum nước ngoài: Blackhatworld là sự lựa chọn hàng đầu của em về kiến thức Marketing online nói chung và Instagrma nói riêng này. Sau 3 tuần băt tay xây hệ thống mất tầm 3 tuần nữa chẳng hạn. Xây ở đây là cả phần tets tool rồi test các trường hợp. CÁc thứ nữa. Sau khi đã xây xong 1 hệ thống hoang chỉnh r mà nó bắt đầu mang đến profit đều đều rồi thì bắt đầu chuyển sang Social khác. Nhưng 1 ngày vẫn nên dành 2 tiếng cho Instagram. Cứ như thế kiến thức sẽ gối nhau đi lên. Đồng thơi $$$$ cũng sẽ gối nhau đi lên.

⇒ Em chỉ muốn trích một câu này của Lý Tiểu Long thôi:  “Tôi không sợ người tập 1000 cú đá một lần, tôi sợ người tập một cú đá 1000 lần.”

-Thứ 3, Cái thứ 3 em muốn nói đến ở đây đó chính là VỘI VÀNG. Vội vàng lấy design, vội vàng lên camp khi chưa chín. Em không biết gì về ads cả nhưng em nghĩ để lên camp và các thứ thì đầu tiên ít ra ae cũng nên học cách SPY, học cách lên kế hoạch cho bản thân, học các kỹ thuật cơ bản của ads. Còn với Free traffic chẳng hạn. Ví dụ có rất nhiều ae inbox hỏi em: Bố Đồng ơi giờ anh muốn làm hệ thống 100 acc insta a phải làm thế nào?

Em hỏi: Hiện tại a đang build được bao nhiêu acc rồi.

Câu trả lời: 1 acc

=> Vâng. Thế a đừng bao giờ mơ tưởng 100 acc nữa đi. Vì a là con người k phù hợp với Free traffic.

 

Để có được 1 cái kim tự tháp người ta cũng phải xây dựng từ dưới lên trên. Khi dưới vững mới bắt đầu xây cao được. Chứ chẳng có kim tự tháp nào mà dưới chưa vững đã chéo lên trên ráp thóp vào bao giờ cả.

⇒ Hãy tư tư. Step by step mà đi lên nhé ae. Cái gì cũng có kết quả của nó thôi. Cứ từ từ rồi đâu cũng sẽ vào đó. Không ai cứ khó khăn mãi đâu. Chỉ cần kiên trì và k kiểm soát được bản thân là được.

=> gửi Ae video dưới đây để cùng xem nhé

https://www.youtube.com/watch?v=u7FJdDRSn8M

 

-Thứ 4: Cần có kế hoạch

Khi không có kế hoạch làm việc giống như là có ý tưởng nhưng không bao giờ bắt tay vào làm cả. NÊn nhớ ý tưởng chỉ nằm trong đầu, hãy viết nó ra giấy và thực hiện nó một cách có thể nhất.

Trong kế hoạch thì cái quan trọng nhất vẫn là TIME. Time quyết định rất nhiều đến thành công của một người. 1 ngày cũng chỉ có 24 tiếng nhưng tại sao 2 người cùng làm 1 đống việc như thế, cùng một lượng thời gian như thế nhưng có người lại làm xong rồi thư thả đi tập thể dục, Thư giãn. Còn trong khi đó mình lại cứ vùi đầu vào làm và không biết lối ra. Không đạt kết quả như mong muốn.

Ae nào chưa lên kế hoạch hãy lên kế hoạch sao cho hợp lý nhé.

Chia nhỏ mục tiêu để thành công nhé ae:

https://www.youtube.com/watch?v=7ODZXK6EXWE

 

⇒ Phần 1 chắc chỉ viết được thế này, Mong ae newbie vững bước tiến lên nhé. Kiên định và thật sự tin tưởng vào những điều mình làm. Đừng lung lay vì những lời nói kia. Hãy bỏ ngoài tai đi. Cuộc đời mình là do mình quyết định. Cuộc sống sau này của vợ con, bố mẹ có khổ hay sướng là do việc làm và sự cố gắng của mình hôm nay quyết định.

1 thought on “Những điều mà Newbie mắc sai lầm khi làm MMO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *