Chuyển đổi từ Free Traffic thường sang build Brand

Viết 1 bài cuối trước khi kết thúc năm. Vì ngày kia về quê r lại lao đầu vào bán hàng tết sml luôn ??. À. Quên. Gần cuối thôi. Còn 1 bài về hệ thống brand build Dogs nữa e sẽ post vào đêm giao thừa để mừng group sang tuổi mới. Vào vấn đề chính này ae. Việc mà instagram update thế này là việc mà dự đoán được từ lâu r nhưng việc đáng lo ngại nhất của e chưa xảy ra. Đó là vào một ngày đẹp trời Íntagram thông báo rằng nó sẽ không còn cho các tài khoản cá nhân đặt link trên Bio nữa. Nó sẽ xoá hẳn phần Website trên phần profile. Và khi tài khoản của mình lên Business nó mới bắt đầu cho đặt link. Nếu trường hợp đó mà có xảy ra thì đó sẽ là điều đáng lo ngại nhất cho ae Newbie khi mới làm cái này. Busienss thì lên lúc nào cũng được. Nhưng phải trên 10k follower nó mới phát huy được tác dụng của nó.
 
Brand là sự lựa chọn số 1 cho thời điểm này. Tại sao lại thế? Và những khó khăn khi build brand đến từ đâu?
 
1. Những khó khăn của việc build Brand từ Free Traffic.
– Nếu chỉ tập trung vào Insta thì sẽ không thể nào có 1 hệ thống ngon được, hệ thống ngon chỉ khi ta có 1 quần thể bao quanh và hỗ trợ nhau. Ví dụ Pinterest là bước đệm để phát triển Instagram có độ tin cậy cao hơn thông qua việc setup và bố trí các bảng lại với nhau sao cho thành một lượng thông tin đa dạng và sinh động nhất.
– Việc build brand đòi hỏi lượng content chất lượng và không dính bản quyền từ những user khác. Về vấn đề này e lựa chọn việc mua các video và ảnh từ các bên bán hoặc có thể contact với người dùng làm cùng niche mình để mình có quyền sử dụng ảnh của Họ 1 cách tốt nhất. Ví dụ e build về golden retriever e sẽ dành time để lọc những user build cùng niche mà họ chỉ build không với mục đích bán hàng hay kinh doanh gì cả. E sẽ xin nguồn content đó về để có thể sử dụng chúng.
– việc build brand cần nhất là hệ thống nhận diện TH. 1 cái logo thôi cũng sẽ làm page mình nổi bật hơn rất nhiều. Cái điều quan trọng nhất ở đây là trong mỗi ảnh và video của mình cần nhất là cái WM. Để tránh việc người khác sử dụng content và tránh việc content bị đêm đi bán.
– Build brand cần 1 khoảng time rất rất dài để có thể làm thành 1 hệ thống đi vào hoạt động 1 cách trơn tru được. Nó khác với việc build và bán. Brand là việc build, lấy data và sự tin tưởng của khách hàng-> bán được rất nhiều thứ. Nếu làm 1 brand trên insta+pinterest+email mkt phải cần tối thiểu tầm 5 tháng từ lúc chưa có gì như tạo acc cho đến khi brand đi vào hoạt động để bán những sp đầu tiên.
– Hạn chế về mặt tiếng anh là điều quan trọng phết đó. Trong time e build brand việc tạo content và những câu quote, câu bán hàng cho riêng mình gặp trở ngại lớn vc. Đó là e k biết gì về tiếng anh. ;))). Nhưng khi thuê được 1 người về content, hình ảnh thì việc đó sẽ đỡ đi rất nhiều.
– Build brand chỉ phù hợp với 1 số niche. Như e làm thì e cảm nhận được build brand về Dogs- pets là việc build sướng nhất. Phê vc luôn. Còn phê tnao thì hôm giao thừa e sẽ public bài đó lên sau. ??
– Việc chuyển đổi từ build Bthg sang build brand cần 1 kế hoạch rất rõ ràng, target đặt ra theo từng ngày từng tuần một. Không được trì hoãn trong việc phát triển brand.
– Sẽ dễ bị việc đánh đổi làm nản lòng. Vì khi build Business ae xác định là bắt buộc phải đánh đổi từ việc 5k/1mo thẳng hạn. Xuống còn việc vài 1-2k/1mo cho 1-2 tháng đầu tiên là việc hết sức bình thường.
 
2. Những lời thế khi làm theo kiểu Brand lâu dài.
 
– Có được hệ thống vững chắc và đường dài. Có được tệp KH quen thuộc và trung thành. Lượng KH tự đến do giới thiệu cũng sẽ tăng lên rất nhanh.
 
– Giá trị của các acc Instagram cũng được đánh giá cao hơn trong bảng giá của Influrencers.
– Giá cho mỗi tag sẽ tăng lên rất nhiều.
– Vô vàn những lợi thế nữa mà không kể hết được luôn.
 
 
>>> Vậy đây chính là thời điểm quyết định để có thể chuyển từ KINH DOANH HỘ CÁ THỂ sang kinh doành theo mô hình BUSINESS được rồi đó ae. Có khó khăn nhưng sẽ có vô vàn các quả ngọt đang đợi ae ở phía trước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *