[ ĐỂ HAY ĐẬP ĐI XÂY LẠI ] | PHẦN 1

[ ĐỂ HAY ĐẬP ĐI XÂY LẠI ] | PHẦN 1

Câu hỏi này được rất nhiều ae đề xuất hỏi và muốn có một lời khuyên nào đó.

Ở đây em sẽ đưa ra lời khuyên cho những ae nào đã và đang làm hệ thống nhưng sau 1 time nó rối tinh rối mù lên nhé. Chẳng đâu vào đâu ấy.Xong nhìn lại ngán ngẩm chẳng biết làm thế nào cho nó tốt nữa. không biết bắt đầu từ đâu.

P/s: e là người rất thích gỡ những cái rối tinh rối mù. Vì mỗi lần gỡ là một lần kinh nghiệm và một lần có thể trải nghiệm sự bình tĩnh để giải quyết được mọi việc.

Đầu tiên e muốn nói là việc quan trọng trong Free Traffic cũng như cái khác nữa đó chính là Plan và sự lầy lội

Plan trong đó phải bao gồm những gì? . Bao gồm chi phí, hướng đi và một lỗ trình cụ thể theo từng cột mốc time một.
Hãy chia nhỏ mục tiêu ra theo từng đoạn một sẽ dễ đạt hơn là mục tiêu ở tận xa tít cuối con đường.

>>> 2 cái trên cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự rối tơ lòng của ae vì ngay từ đầu làm đã không có 1 plan và làm theo kiểu ngẫu hứng.

Ví dụ bây giờ là ae có 1 hệ thống đang bị rối nhé, không ra sale và không biết phát triển thế nào cho hợp lý. Thì ở đây e có 3 hướng phát triển cho ae.

– HƯỚNG THỨ NHẤT. Tối ưu hệ thống đang xây dựng

E biết là cái này ae đều muốn và đang rất khó để triển khai nhưng với những gì e khuyên dưới đây e nghĩ ae sẽ tưng bước tự tin để triển khai hệ thống một cách tốt nhất có thể.

Đầu tiên nếu các acc con đang hoạt động ae tắt hết acc đi cho e. Để ra một ngày ngồi suy nghĩ.

Việc đầu tiên mình cần làm đó là List ra được những yếu tố cần để có thể tối ưu được cho hệ thống nhé.

1. Content
2. Hashtag
3. Tệp follower
4. Việc CSKH
5. Việc trì hoãn

Đầu tiên khi mình đã bỏ đi những lo âu của hệ thống và bắt đầu ngồi lại xem là mình đã làm sai gì và bắt đầu từ đâu. Ví dụ mình đang lam 5 niche chẳng hạn.

Mình lôi ngay một niche ra. ngắm nó thật trìu mến và bắt đầu đánh giá nó. Không cần tool tủng gì cả chỉ cần mắt thường thôi.
Tự hỏi rằng. Tại sao content của mình được ít like thế, ít comment thế. Lý do ở đây là gì?
> Tự đáp: Lý do có phải do content của mình quá cũ hay không vì mình cũng chỉ lấy content của người khác repsost lại. Chứ không hề sáng tạo content hay kiếm content từ những nguồn mới.

>> Phương pháp: Loại bỏ hết nguồn content mình đang có và đang sử dụng. Còn content đã post rồi thì cứ để đó không phải xóa đi. Giờ mình sẽ đi tìm trên Facebook những page như niche mình chẳng hạn, hoặc Pinterest hoawjc Google các kiểu để tìm được những content lạ mà trên IG dường như chưa có. Và lượm lấy chừng khoảng chục content cả ảnh cả video.

Sau đó list vào 1 file nào đó để dùng. Sau khi đã tìm được content rồi thì bắt đầu mình thực hiện post lên trên 1 acc instagram của 1 niche mình mang ra thử nghiệm đó.
NOTE: Tất cả acc khác vẫn nằm im bất động nhé. chưa cần đụng tới nó vội.

Và mình post content lên xem trong vòng 24 tiếng khi mà đã post được tầm 3-4 content lên rồi và xem tuorng tác nó thế nào so với trước đây. Liệu có khủng hơn trước đây nhiều không?

Nhớ là trong time này chỉ post bài thôi nhé. follow và unfollow đều cho nghỉ hết.

>>>> Nếu câu trả lơi là có: Thì đó là lý do thứ nhất khiến hệ thống bị trì hoãn. Do content quá cũ

>>>> Nếu câu trả lời là không thì: Lý do không nằm ở content mà lý do đang nằm ở phần tệp follower của mình có OK hay k?

** Việc bây giờ tiếp theo là hãy bỏ cái tệp sourrce follow cũ của mình đi để tìm theo cái hướng bài vừa r e post lên gr để tìm tệp follower chất hơn nhé ae.

https://www.facebook.com/groups/286352735151047/permalink/388451891607797/

Sau khi tìm những suorce mới cho cái niche này ae băt đầu cho tiến hành follow theo cái tệp này và sau tầm 2 ngày đánh giá lại xem tương tác có ổn hơn hay không? Nhưng với điều này e chắc chắn là tương tác sẽ tăng khủng hơn nhiều. Nếu tương tác tăng nhiều thì lý do của ae đó chính là tệp follower đang rất là tùm lum nhé.

** Việc tiếp theo là Hashtag.
Ae thử xem xem trong cái bộ hasshtag của ae có chuẩn hay không. Hay cứ get hashtag tùm lum theo cái tool websta gì đó rồi add thẳng vào chạy.

Ví dụ là post gà mà có cái hashtag #kfc trong đó thì đúng là lạy hồn.

P/s: người dùng cực để ý đến hashtag nhé. Đừng tưởng có hashtag cho vui.

** Việc chăm sóc KH

Hãy đặt mình vào vị trí KH và đéo được rep bất cứ comment và inbox nào thì ae sẽ hiểu được cái cảm giác mà họ đã trải quá. Đơn giản như nói là có một số ae gửi inbox cho e nhưng mà e nhiều inbox quá k rep đc hết. Hoặc rep muộn 1 vài ngày ấy mà lúc đó ae lại đang cần chẳng hạn. Thì đm sôi máu vãi. Bảo đm tại sao đéo rep. . Đùa thế thôi. Nhưng hãy đặt mình vào KH nhé.

Post cái áo lên xong đéo quan tâm đến nó nữa. Thì thật sự đó là một seller thất bại vl.

Có rất rất nhiều đưuá trong page e sau khi e post áo lên nó hỏi: Mày cho tao hỏi m có màu khác không. tao không thích màu nào.

Đáp: OK. Mày chọn màu đi rồi t đưa link áo màu đó cho mày. Thế là lên Sun up màu đó desig đó đưa link cho n n mua liền. Thế là có phải có một KH ngon k.

Nếu không rep nó cái tin đó. 100% nó đéo bao giờ mua và đéo bao giờ them care cái page mình nữa luôn.

Xong ví dụ cứ add SKU vào collection mà không them để ý ví dụ áo đó nó chỉ có style Nam chẳng hạn mà con bé đó inbox hỏi: hiu hiu em muốn mua áo nữ cơ. Ok đợi bố tí bô gửi link cho

Thế là lại có 1 áo và 1 KH thân thương 

Còn về phần comment của bọn nó nhé.

Ví dụ page mình 10k follower chẳng hạn nó sẽ nghĩ là page mình rất nổi tiếng và nó muốn được mình rep nó.

Ở đây em nói đơn giản ae là fan Sơn Tùng đi. comment page nó cả triệu like. Xong được nó rep phát.
Về khoe cả làng: Ô. đm m ơi t được Sơn Tùng rep comment m ơi. Sướng vl ra. Ôi thần linh ơi. Phê quá.

xong về đéo ngủ được khoe cả phường  Thế là đang nhiên page Sơn tùng có phải được Viral theo phương thứ marketing truyền miệng k  xl tí thôi nhưng điều đó là thật đó ae.

Đó là cách tăng follower tự nhiên cực hiển quả. Đơn giản nó comment chỉ việ vào cảm ơn mày tao rất tự hào vì mày quan tâm đến page tao. Máy có biết page tao bán nhiều áo , mũ cốc đẹp lắm không và mấy cái đó sinh ra dành cho mày hay sao ấy . Xl 1 tí là bán đc đầy ấy mà.

Còn 1 cái nữa chắc rất ít người để ý nhé. Đó là việc Instagram có phần inbox tin nhắn chờ đó. Nhớ là phải care phần đó nhé đẻ không bỏ xót khách hàng tiềm năng nào cả.

*** Tiếp theo đến việc trì hoãn.

E nghĩ về việc làm cái gì cũng thế nảy ra idea gì cái là nên triển khai luôn. đừng trì hoãn ngủ phát đã r dậy làm. Nó oải lắm.

Ngay cả việc build hệ thống 30 acc mà 1-2 acc die xong kệ mẹ n đến 5 acc die rồi kháng.

Ae chỉ mát có 10p để kháng 2 acc đó thôi. Tại sao không làm luion. Bận ư. Bận gfi mà 10p không có.

>> Trì hoãn nhưng tiền vps, tool, proxy của ae nó có trì hoãn đâu. Nó vẫn chạy ngầu ngầu chẳng trừ time nào. Thế nên đừng trì hoãn, đừng lười. Lười là thất bại.

HƯỚNG THỨ 2. ĐỂ CẢ HỆ THỐNG ĐÓ VÀ XÂY 1 HỆ THỐNG MỚI

Giờ thế này nhé. Lúc này ae sẽ vẫn cho hệ thống cũ chạy và thêm 1 hệ thống song song nữa.

Ae sẽ tính xe chi phí của ae trong hệ thống cũ đó mát bao nhiêu 1 tháng.

Ví dụ là 150$/ 1 tháng chẳng hạn

( Thôi tối viết tiếp nhé. em phải đi có việc mất rồi . ). Tối về em viết tiếp phần 2 và phần 3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *