PINTEREST MARKETING STEP-BY-STEP

PINTEREST MARKETING STEP-BY-STEP

Em sẽ chia làm 2 phần chính:

  1. Setup 1 acc Pinterest hoàn chỉnh để bán áo.
  2. Chiến lược bán áo trên Pin ( Chỉ có riêng trong team T-shirt )

Ở đây em xin nói qua là tại sao mình lại chọn Pinterest & Instagram để bán áo.

  • Thứ nhất là nhìn Niche em chọn để ae chơi ấy. Không phải tự nhiên em chọn những Niche đó cho ae chơi.( Niche chủ đề về chó, động vật_ Vì sao? Vì Instagram & Pinterest chủ yếu người dùng là con gái lên đến trên 80%, và có đến trên 70% người dùng Insta và Pin mua hàng Online thông qua 2 kênh đó )
  • Thứ 2: Instagram và Pinterest đang ngày càng phát triển 1 cách kinh khủng. Instagram đã ra Insta ads từ lâu rồi, còn Pinterst thì mới ra Pin ads. Cái này em đang tìm hiểu và nghiên cứu về 2 cái ads của 2 thằng này.
  • Thứ 3: Kiếm tiền bằng cách free traffic này nó sẽ không phải phụ thuộc vào sự bất ổn của facebook ads như: Không cắn tiền, tk ads chết…. Và nó sẽ chỉ có ngày càng tăng $$ lên chứ không giảm số tiền ae kiếm đc. Vì follower sẽ ngày càng tăng mà. Làm gì có chuyện build mà ngày càng tụt xuống.

Nói đến đây thôi. Chúng ta đi ngay vào vấn đề chính đó là:

Tạo tài khoản Pinterest.

Cái việc này là việc quá đơn giản rồi nên em không nói lại nữa. Các bác chỉ cần có 1 cái mail là các bác có thể tạo được 1 tài khoản rồi.Xong vào mail xác nhận theo đường linh là được. Như hình dưới đây là một tài khoản em tạo ra để Demo ạ.

Sau khi tạo tài khoản xong các bác vào thiết lập đầy đủ Profile bằng cách nhấn vào hình cái bánh răng như ở dưới.

Sau khi vào các bác điền đầy đủ thông tin vào

rồi kéo xuống điền tiếp. Phần dưới là phần rất quan trọng. Đó là ảnh đại diện, Tên page Pin, Mô tả về trang, Tên người dùng ( Cái này các bác đặt sao cho trùng với tên Page cũng được ), Đến phàn vị trí và trang web ( Cai này có thể bỏ qua không điền ).

Tiếp đến các anh kéo xuống dưới và hãy kết nối với những mạng xã hội khác. Việc này là việc các anh nên làm khi tất cả build cùng 1 niche. Vì như thế nó sẽ thành hệ thống và cái này kéo cái kia. Tất cả cùng lên. Song song với đó nó sẽ mang tính lâu dài cho sau này.

**TIP: cùng 1 niche thì tất cả các acc nên reg cùng 1 mail: ví dụ 1 mail đó đêm đi reg Twitter, Facebook, Insta, Pin…( nhưng phải cùng niche cho dễ quản lý nhé )

Sau khi đã thiết lập xong profile thì tiếp đến các bác vào tạo tầm 20 bảng Pin để Pin vào đó.

Để tạo bảng Pin nhanh các bác cứ nhấn vào cái dấu + trong profile xong rồi tạo bảng -> rồi điền tên bảng vào.

Ở đây ví dụ em làm về Bulldog thì em tạo 1 bảng có tên là “Funny Bulldog” để có thể ghim tất cả những ảnh về Funny bulldog vào đó.

Cứ như thế các bác tạo ra 20 bảng có liên quan đến Bulldog. Ví dụ: Mini Bulldog…

** TIP 2: Phần này mẹo của em là lên Google search: Bulldog Nó sẽ là thông tin rất nhiều về Bulldog sau đó vào cái phần Wikipedia ấy nó giới thiệu và phân tích rất đấy đủ về Bulldog, các thể loại Bulldog r là linh tinh. Từ đó các bác có thể tạo ra rất nhiều bảng và rất nhiều chủ đề mà mọi người vẫn hay quan tâm về Bulldog.

SAu khi đã tạo xong bảng nhanh rồi thì các bác vào sửa thông tin bảng như hình dưới và điền đầy đủ thông tin vào đó.

Ở đây các bác càng chăm chút càng tốt.

  • Các bác nên điển phần mô tả sao cho hay.
  • Danh mục thì điền lĩnh vực của page các bác
  • Công tác viên: Thì các bác sẽ mời cộng tác viên nào vào để phát triển bảng đấy cùng các bác.

⇒ Ở đây các bác làm bảng các bác càng nổi bật thì khả năng mời được càng nhiều cộng tác viên tham gia. Mà một khi nhiều cộng tác viên tham gia thì bảng sẽ rất nhiều lần repin và khả năng bán áo lại càng cao. Cứ chăm chút từ những cái nhỏ nhất các bác ạ.

 

Sau khi đã tạo xong nhiều bảng rồi thì em sẽ đi để lấy ảnh pin vào bang của mình. Ở đây em nghĩ Repin chỉ là một phần. Tốt nhất các bác nên down hẳn ảnh đó về r up lên như thành Pin của chính mình để người khác repin.

**TIP 3: Mỗi ảnh sẽ có một kích thước khác nhau và cho lên bảng 1 sự nhìn khác nhau. Ảnh to thì thừa đầu thừa cuối. Linh tinh cả. Ở đây mẹo của em là em đi 1 lượt xem cái page nào nó làm bảng với bố cục pin trong bảng đẹp nhất thì em vào đó xem. Xem xem các ảnh trong bảng đó nó để kích thước bao nhiêu thì em để bấy nhiêu.

Tìm kích thước thì các bác cứ vào ảnh nhấn chuột phải rồi nhấn kiểm tra sau đó xem kích thước ở chỗ như em khoanh đỏ ấy là được.

Đó. Sau đó mỗi bảng các bác pin lên tầm 20 ảnh là ok.

 

  1. Bán áo qua Pinterest như thế nào.

Giờ đến phần quan trọng nhất là phần bán áo như thế nào.

Đây chỉ là kinh nghiệm bản thân em thực hành và mò mẫm ra nên có nhiều chỗ sẽ sai sót hoặc thiếu nên mong các bác đọc tham khảo thôi cũng được.

Ở đây bước đầu tiên các bác cần lưu ý đó là Sau khi các bác đã thiết lập 1 profile hoàn chỉnh với 20 bảng và mỗi bảng 20 ảnh thì đến lúc các bác đi follow đối tượng mục tiêu.

Ví dụ ở đây page em về Bulldog chăng hạn em sẽ lên Pin search: Bulldog, Funny bulldog, Bulldog…

Em search: bulldog chẳng hạn nó sẽ ra như hình

-> Em nhận thấy răng có 1 thằng nó repin lại cái ảnh của page có tên là: Baggy Bulldog. Em thấy page này có tiềm năng về Bulldog thế là em search: Baggy Bulldog. Nhớ là đừng enter nhé. Nó sẽ hiện ra như dưới hình.

Sau đó em vào page thì nó hiện ra thế này:

Thế là em thấy rằng. Ôi thôi. Đcm đúng cái em cần. hơn 10k follower. Khách hàng tiềm năng đây chứ đâu.

Xong em vào following hết những thằng follower của page này.

** Lưu ý: 1 giờ chỉ được following tối đa 60 người thôi nhé. Đừng tham chỉ chết acc dó.

Cứ 1 ngày mỗi tiếng bỏ ra 5p đi following 60 người là ok r.

Em thì thường cứ từ 8h sang đến 10h tối. Mỗi ngày tầm 14 tiếng thế thì mỗi tiếng 5p là 1 ngày đã following được 840 người r. Thì cứ cho 200-300 người follower lại đi thì 1 tháng là cũng được 10k follow r. Chưa kể lượt follow tự nhiên càng ngày càng tăng.

Xong rồi học tập theo phần mô tả của page nó thế nào. Hay không r đem về page mình để học tập làm theo. NHỚ LÀ HỌC TẬP THÔI NHÉ. KHÔNG LÀM THEO. VÌ PINTEREST NÓ SẼ KHÔNG TỐI ƯU ĐỂ ƯU TIÊN TÌM KIẾM PAGE NẾU MÌNH CHÉP Y NGUYÊN.

 

Tiếp đến là phần khi đã có lượng follower ổn định rồi thì em nên làm gì tiếp theo.

Tiếp đến là khi em đã có tầm 5-10k follower r chẳng hạn thì em sẽ bắt đầu Spy áo r. Design áo rồi. Sau đó em sẽ Lập 1 bảng riêng cho T-shirt gọi là: “Bulldog Shirt”. Tiếp đến khi design được áo nào thì e Pin hết lên đó. Vào áo xong share lên Pinterest ấy các bác.

Với Mug cũng làm tương tự tạo 1 bảng như thế.

Tiếp nữa là đối với mỗi áo có một đặc tính khác nhau. Ví dụ như áo đó về sự funny thì Pin cả vào Bulldog Shirt và Funny Bulldog. Còn áo về sự tự hào về chó thì Pin vào phần nào nói về sự tự hào của mình về chú chó của mình.

Càng rải nhiều áo trong cùng 1 page như thế lượng áo bán được sẽ càng lớn. Nhưng dải thì dải tất cả áo đo vẫn sẽ được Pin hết ở bảng Bulldog Shirt r.

 

III. Cách lấy ý tưởng để mang về design áo để bán trên Pin thì các bác cứ Spy trên Pin cũng được.

Ví dụ về Bulldog thì shirt: Bulldog Shirt xem nó ra áo gì.

Ví dụ thế này thì sau khi search ra mình dùng Pinontop để sắp xếp lại Pin rồi cái áo nào có lượng pin tốt hơn thì đem về design lại r bán xong cho cả Mug nữa.

 

  • Cách nữa là search: Bulldog shirt ideas” chẳng hạn nó sẽ ra rất nhiều ideas về quote này, về vector bulldog mà mọi người thích và pin nhiều này. Xong mình mang vector đấy với quote đấy về và design r bán.

 

**TIP; Khoảng thời gian SPy ý tưởng tôt nhất là 6h sáng theo giờ Việt Nam. Em cảm nhận thấy thế. Giờ khác toàn cái nát nát từ đời nào r thôi.

** TIP trong TIP là mất công build r thì build lấy tầm 4,5 niche ít nữa có tiền chạy ads r thì có design nào vứt lên Pin test đã thấy ok thì mang ra chạy ads vẫn chưa muộn

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *