Step Đặc Biệt 2: Định hướng đi lâu dài và Plan

Step này e sẽ nói về một số những định hướng về hướng đi lâu dài mà ae có thể theo dõi và lên Plan để làm.

NOTE: Những định hướng này đều đi từ Free Traffic nhé ae. vì ngoài cái Free Traffic này ra là e không biết gì khác cả.

Thời gian qua thì do đẩy hệ thống một cách nhanh quá nên nhiều lúc e bị mất cân bằng và không kiểm soát nổi Hệ thống. Lên hệ thống nhiều và nhanh quá thành ra không quản lý được.

Dưới đây là những hình thức ae có thể chơi với Free traffic

1. Dễ nhất đó là Free traffic IG + sell t shirt platform

Hình thức này gần như là dễ nhất luôn. Khi làm mình chi việc tập trung vào 3 cái chủ yếu đó là Xây dựng và tối ưu hệ thống, tập trung vào trải nghiệm khách hàng trên store , Idea design…

Nếu mới làm về mmo mà chưa có khả năng design thì nên chọn FT niche sạch + Gearlaunch ( để khả năng upsell và crossell được tận dung một cách tối đa nhất và cuzng đa dạng sản phẩm design )

P/s: Cái này e vẫn đang làm nên sau này e sẽ nói về phần này kỹ

2. Free Traffic + dropship platform ( Teezily )

Nếu không muốn bán những sản phẩm t shirt thì ae có thể chuyển sang Teezily để setup và bán dropship từ Aliexpress .

Khi bán teezily này thì ae ngon ở chỗ được bán sp trên aliexprss để add vào collection của mình nhưng khi bán sẽ không phải chăm sóc khách hàng và fullfil. Tất cả việc này đều có Teezily làm hết và họ sẽ thu phí trên mỗi sản phẩm bán được của mình.

==> Như vậy mình sẽ tăng khả năng đa dạng sản phẩm của Store hơn và tốt hơn.

==> Cái này ae nếu muốn làm thì join vào Group của Đại Học Teezily mà làm nhé ae.

P/s: CÁi này e đã từng làm nhưng do hệ thống bán áo với Paltform chưa đạt đến mức auto 80% nên vẫn chưa tập trung vào cái này được.

3. Free Traffic + sell t shirt trên shopify

Khi làm hơn 1 chút ae có thể chọn Shopify để bán Tshirt và các sản phẩm Design khác. Nếu khi làm kiểu này ae có thể chon các bên in như: Teelaunch or Printfull để làm. À. còn có thể chọn Customcat nữa nhé ae.

Kết quả hình ảnh cho teelaunch

 

Nếu khi không thích những nhà in này ae có thể chọn những bên Platform có in áo và có apps trên Shopify đó là: GL, Teezily, Viralstyle…..

 

==> Cái lợi của ae nếu làm trên Shopify đó là có thể tối ưu Store và làm tập trung để chăm sóc tối đa cho 1 site của mình cho chất.

P/s: Cái này e đang làm nhưng thật sự là team hơi nhỏ nên chưa mang lại hiệu quả được. Thời gian tới e đang tập trung vào làm mảng này kỹ hơn.

4. Làm hệ thống đa Social + blog Website + Group  faebook + Fanpage Facebook.

Đây là hình thức mà e theo đuổi suốt hơn 1 năm qua. Nhưng đến hiện tại mới chỉ đang làm được ở mảng blog và Social Media ( Một số Social: IG + Pinterest ), Fanpage facebook. còn lại Group facebook thì hiện tại e mới chỉ đang ở bước đầu của triển khai.

Kết quả hình ảnh cho IG + Pinterest + Facebook

 

Thật sự nếu làm được điều này thì khả năng sẽ cực bền. Hướng của e sau này là chỉ dùng IG + Pinterest để build còn tất cả mọi thứ kéo sang Group Facebook + Fanpage facebook và để bán hàng tại Group và Fanpage chứ không bán trên IG và Pinterest nữa.

KL: Nói chung hình thức nào cũng sẽ có cái lợi và cái hại. Nói chung là nếu làm solo thì ae nên chọn hình thức 1,2 để làm. Còn nếu làm team thì mới làm được 3,4. Ví dụ nếu ae đang làm Shopify r mà vẫn đang chủ yếu từ SEO GG or từ nguồn Paid Traffic chẳng hạn. Thì có thể làm thêm hệ thống kéo traffic từ Social Media để có thêm nguồn Traffic đa dạng hơn.

 

** Về plan thì ae nếu muốn làm về hình thức 1 và hình thức 2 thì có thể làm theo Plan như dưới đây của e xem hiệu quả thế nào.

  1. Điều đầu tiên nếu ae làm thì xác định được niche đầu tiên: Từ đó mới lên được Plan mở rộng được. ví dụ ở đây lúc đầu ae chọn được 3 niche: Bulldogs, Pitbull, Corgi. Từ 3 niche này ae xem độ to của nó thể nào?

 

==> Ở đây thì cả 3 niche mình đều thấy khá to. Với những niche như này thì e sẽ gần như không giới hạn được số lượng account/ 1 niche. Làm sao để có thể bao đến khi nào nó hết tệp khách hàng IG là đươc.

2. Nếu xong phần chọn niche thì đến phần lấy Data nhé. Data cách này không thể quét tệp follower được. Vì nó không tập trung vào 1 vài user chính mà nó lan man rất nhiều các User. Cách quét tệp chỉ có thể làm ở các niche TM thôi.

Việc đào Data nó sẽ như sau => Đầu tiên hãy chuẩn bị 1 file như sau

Việc của ae là sẽ lấy hết tất cả hashtag , user build cùng niche, và user bán sản phảm, nguồn ảnh vào file để làm sau này.

Data làm càng kỹ càng tốt. Khi làm data thì nên nhớ có thêm những phần này vào nữa để tăng thêm sự hiệu qủa khi tìm user build cùng niche.

 

 

Từ đó mình sẽ lấy những tên Magazine bulldogs đó mang lên search user đó trên IG để xem có page không. Nếu có page thì đó là những page cực kỳ chất.

Ngoài magazine, thì còn có: Ebook, Shop…. ở bên US và EU nữa. Với những shop bán cụ thể ở bên Méo or EU mà nó còn có thêm shop online trên IG nữa thì những shop đó gần như full % là tệp follower là những người sở hữu bulldogs chứ không phải như những user khác lẫn lộn cà Like dạo và linh tinh.

Ngoài ra khi ae tìm những user build cùng niche thì ae nhớ nếu gặp những user nào mà kiểu dạng user cá nhân thì nên lưu lại để làm nguồn ảnh. Tìm được càng nhiều càng tốt.  Nhớ đừng để quá nhiều acc chung nguồn ảnh. Như thế rất dễ bị die hàng loạt.

 

*** Khi mà Data đã chuẩn bị xong thì đến lượt tạo acc và chạy thôi. Lúc đầu cứ làm tầm 5 acc/ 1 niche đi sau đó đến khi nào 5 niche xong và bán ổn thì đến lúc đó mới bắt đầu scale niche đó thành 10-30-50 acc/ 1 niche.

==.> Nhìn chung 1 acc với tệp KH 1 triệu đi chăng nữa nó cũng chỉ có 1 số lượng nhỏ tệp KH tiềm năng thôi thế nên khi làm cứ làm từ 5 acc trước. Dần nếu thấy nó còn tiềm năng và bán được tiếp mới lên tiếp những acc tiếp cho hệ thống đó.

 

…..< Tiếp >

1 thought on “Step Đặc Biệt 2: Định hướng đi lâu dài và Plan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *