Step2.1: Data và những thứ liên quan đến Data cần hiểu rõ

Thứ tự của việc Quét Data

 

Việc quét Data sẽ được diễn ra như sau để mình có thể quản lý Data được tốt nhất.

 

  1. Đầu tiên mình sẽ quét Data comment ở Contact trước.

Tại sao chỉ Extract 400 post. Đơn giản bởi vì khi trong đó có 2000 post đi chăng nữa thì với 400 post này đã chứa gần đủ lượng fan của cả tệp KH r. Nó chỉ like đi like lại các thứ thôi.

 

Ở đây mình chỉ Extract commenters thôi nhé ae.

 

Trước lúc làm thì mình cần phải có commenteres/ đằng trước mỗi link. Ở đây thì mình sẽ làm thế này luôn cho nhanh. Chia làm 2 cột trong excel. Cột link có sẵn.

Copy hết vào Notepad ++

Cho khoảng trên la khoản cách bôi đen Ctrl H và dưới không có gì

Sau đó minh cho hết link vào đây

Đừng filter gì ở dưới cả nhé ae.

 

Sau đó ra được kết quả bên đây minh sẽ cho hết user vào nguồn follow

Sau đó vào follow thì mình sẽ thấy được cái phần Follow Source nó sẽ có những phần như này

⇒ Nhớ là phải tích vào phần “ Use User Filter” kia để mình sẽ dùng filter bên ngoài Setting khi mà mình get commenters đã không filter ngay từ lúc đầu.

 

Việc không Filter lúc đầu để mình có thể quét Data được nhanh hơn.

 

Ở đây việc chơi 10-20 acc/ 1 niche nó sẽ không thành vấn đề gì cả. Khi mà Source này mình chỉ quét ở 1 acc thôi Sau đó copy setting source từ acc đó sang tất cả các acc khác

 

Dưới đây là phần Setting bên ngoài acc

⇒ Khi đã quét Data comment thì mình nên filter bình thường để acc chạy được tốt nhất

 

Sau đó mình sẽ copy Setting và source từ acc đó sang tất cả những acc khác cùng với niche Yankees này. Và chọn tất cả các acc => Nhấn OK

Sau đó mình nhấn vào đây nhé

Thì mình sẽ nhấn vào trong dòng đầu tiên kia

 

Việc này nó sẽ tránh follow trùng các tệp KH với nhau trong các acc cùng nguồn follow.

 

Ngoài ra khi làm đến đâu về việc lấy Data trong contact mình sẽ Extract hết nó ra. Việc này sẽ giúp cho Data mình luôn được quản lý một cách triệt để nhất. Về sau khi get tiếp mình cũng sẽ không bị loạn vì lúc đầu mình có tệp rồi.

⇒ Đó là cách và công dụng của việc Follow bằng cách get Data từ Contact này. Việc này cho ta tỷ lệ follow back tốt nhất lúc đầu vì tệp comment rất chất

 

  1. Extract lượng follower

Ở đây ví dụ có tệp Yankees này 1.9m follower chẳng hạn. Ở đây e thử tính sơ sơ cho ae có thể thấy được.

 

Vỡi mỗi tejp 1.9m nếu ae extract đầy đủ ra nó sẽ có 1.9m user.

 

Ae chơi to nhất lúc đầu là 20 acc/ 1 đội bóng đi. Thế thì chia ra mỗi acc ae sẽ có 1.9m/ 20 acc = 95000 user để cho vào nguồn follow.

 

Khi filter ra thì cũng phải còn đến 30k user đi. Thì mỗi ngày follow trung bình trong 2 tháng đầu tiên tầm 300-450 đi chẳng hạn. Thì mình cũng cần mất đến 2 tháng để follow hết 30k user này. Đó là việc quét tệp 1m9 này.

 

NẾU TOOL QUÉT DATA KHÔNG ĐỦ

 

  1. Việc tool quét tep 3m chẳng hạn mà nó k đủ 3m thì mình sẽ làm thế nào => NẾu với những tep mình quét ra được 1m đến thơi điểm này chơi đúng 2 tháng ae mới hết nổi luôn. Đó còn chưa tính đến việc còn xào đi xào lại Data nữa. Thế nên nếu ae cầu toàn quá lo việc quét hết 3m data để làm thì lúc quét đủ thì cũng muộn r

 

⇒ Thời điểm này quét được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Ae bán hàng đủ cho 100k thẳng từ 1m thằng ae quét ra đã là 1 điều gì đó quá kinh dị rồi.

 

  1. Và việc nữa đó là ae đừng nghĩ đến việc quét data là để sau này đi bán. Những suy nghĩ đó làm nát thị trường sau này sẽ không mang lại lợi ích gì cho tập thể cả.

 

⇒ VẬY SỬ DỤNG DATA THẾ NÀO CHO HỢP LÝ

 

Việc sử dụng Data của e hiện tại giờ thế này:

 

Đầu tiên khi chơi bất cứ niche nào e không cần biết có tệp to nhỏ thế nào. E sẽ dùng contact để get được commenterst của từ 200-300 post trong user tich xanh chính.

 

=> Ví dụ e get ra được 100k user chơi cho 10 acc. E sẽ tính với mỗi acc được chia 10k user. E sẽ mất cỡ chừng ít nhất 20-30 ngày để có thể follow hết được cái tệp 10k user đó.

 

Sau khi 10 acc đã sử dụng hết 100k user đó. Nhưng sẽ không triệt để được. Ví dụ 10acc sử dụng 100k user có chừng 10k user followback. Tưc là sau 20-30 ngyaf mỗi acc sẽ lên chừng 1k hoặc hơn 1 chút về follower chẳng hạn.

 

Lúc này mình sẽ làm như này tiếp theo:

 

  • Đầu tiên mình vào extract hết tep user follower của 10 user của mình ra. Cái này mình dùng Scrape tool trong phần Social Profile nhé.
  • Sau đó mình gom hết chúng lại làm 1. Và lọc trùng với 100k user lúc đầu get ra. Minh sẽ còn được 90k user chưa followback mình chẳng hạn. Lúc này mình sẽ chia đều 90k user này cho 10 acc tiếp. Tức mỗi acc được 9k user. Tiếp tục mình sẽ cho đi follow những user đó lần thứ 2.

 

⇒ Việc này để mình có thể tận dụng triệt để cái nguồn follow từ lượng commenters đó một cách triệt để nhất.

 

Sau khi dùng xong lần 2 rồi ( Nên nhớ rà đi rà lại 2 lần như thế thôi nhé )

 

Tiếp tục e sẽ đi get tệp follower. Lúc này e cũng không cần để ý get được bao nhiêu follow. Ví dụ tệp 3m chẳng hạn. E chỉ cần get được chừng 500k là cũng được rồi. Lúc này e sẽ cho vào excel để lọc trùng với tệp 100k commenter lúc đầu. Sau khi lọc xong mình ra được chừng 450k user chẳng hạn. E sẽ cho 450k useser đó chia đều cho 10 acc là mỗi acc được 45k user. Sau đó add vòa nguồn follow và tiếp tục follow tiếp.

 

Nhớ việc quản lý Data là việc quan trọng nhất mình cần phỉa làm cẩn thận ngay từ đầu.

 

Data get đến đâu mình cho hết vào excel theo tên luôn. Ví dụ trong máy tạo hẳn 1 folder là: Yankees Data chẳng hạn. Trong đó có file: 100k-commenters-Yankees, 500k-follower-yankees………

 

Như thế và backup lên driver rồi mọi thứ về sau khi mình dùng sẽ hiệu quả và tốt hơn rất nhiều nếu có muốn Scale hơn nữa.

1 thought on “Step2.1: Data và những thứ liên quan đến Data cần hiểu rõ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *