Những nguyên nhân dẫn đến không bán được áo nhiều mặc dù view nhiều

Tại sao bán áo free traffic này view vào thì thấy nhiều mà tại sao không ra sale?

Image result for tai sao

+ Thứ nhất là do design. Do design quá cũ.

Image result for đồ cũ

Ví dụ như trước đây nhé. Lúc em còn mới làm cách đây chừng gần 1 năm search gần như bán áo cực ít => Độ cạnh tranh gần như không có => Lấy mẫu up lên mà bán thôi. Giờ đây thì đã khác rồi. Nó không còn như xưa nữa. Nó có các vấn đề về page cạnh tranh. Page người khác cũng làm về niche giống mình nhưng mà người ta lại có design đjep hơn mình. Và cũng có thể người ta collect được tệp khách hàng đúng như mình luôn => Mình thua là 99% rồi.

+ Thứ 2 là do chiến lược bán hàng

Image result for chiến lược bán hàng

Cứ thử nghĩ mà xem ví dụ như mình đặt mình vào chính người khách đi. Mình thích 1 con chó. Xong có thằng đăng lên con chó đẹp mình vào comment hỏi con chó mày tên gì thế? Đáng yêu thế? Xong đéo thấy mình tra lời => Rồi ok coi như lần thứ nhất thì không sao? Lần thứ 2 thấy tieeps tục comment vẫn đéo được rep => Lần tới mình đăng cái áo lên thằng đó mặc dù nó cuồng chó thật nhưng nó vào thấy thế chắc chắn là nó không thèm mua luôn mặc dù nó rất thích. Đơn giản lý do là vì nó không được tôn trọng trong page của mình.

+ Thứ 3 là do mình đã collect sai tệp đối tượng

Mình đã dùng sai cái tệp mà lúc đầu mình cứ nghĩ đó là ngon. Khi collect tệp để follow tức là mình đang đặt ra những câu hỏi này với chính mình

– Khách hàng tiềm năng ta đang ở đâu?

-Họ sẽ làm gì vào thời điểm này?

-Ngoài sở thích này họ còn những sở thích nào đáng quan tâm khác?

….

Ví dụ làm về Dogs nhé thì đặt ra các câu hỏi

-Họ ở đâu?

Rep: Họ ở những fanpage về Dogs, ở những fanpage có nhiều ảnh/video về Dogs. Đơn giản thế thôi.

-Họ sẽ làm gì vào thời điểm nào?

Rep: Thời điểm họ làm gì là thế nào? Tức là thời gian họ rảnh và đi tìm những sở thích của họ là lúc nào. Thì rep: Time họ rảnh là lúc nghỉ giữa giờ làm. Ngày thứ 7, cn -> Để nhằm time đó mà follow họ, up ảnh lên thì họ mới có time mà tương tác lại. Mà có time checkout mua áo được.

– Họ quan tâm gì khác nữa không?

REp: Khi họ đã yêu Dogs thì chắc chắn họ sẽ tìm hiểu về những page tranning chó hay là page nào về kiểu cách chữa trị các loại bệnh cho chó. Hay tạp chí các thể loại về chó. Sau đó cứ những yếu tố như thế mà dã lên Search IG sau đó tìm và tìm r collect thôi.

+ Thứ 4: Content.

Image result for content

Đừng nghĩ là khi làm về một con chó thì con chó kiểu nào cũng giống kiểu nào. Ví dụ khi làm về bulldog thì page mình chuyên về ảnh/ video bulldog funny chẳng hạn. Thì khi mà bán áo thì đăng những áo funny lên cực kỳ dễ bán. Vì sở dĩ tệp khách hàng mình là tệp khách hàng vui tính và yêu bulldog.

-Khi post content hãy lồng những yếu tố ngoài ảnh/video bình thường vào. Ví dụ khi làm về Dogs thì mỗi ngày nên kiếm 1 ảnh hoặc video có nội dung kiểu cách chữa trị nhanh những triệu chứng mà Dogs hay gặp. Đó. Mỗi ngày chỉ cần 1 content kiểu đó thì page mình sẽ được sự quan tâm cực khủng vì mang lại giá trị cho người dùng

=> Content kiểu đó kiếm trên mạng nhiều hoặc có thể lấy ảnh r ghép thành 1 video ngắn đơn giản thôi là được.

+ Thứ 5. Nói là bán áo thôi chứ sunfrog hay các platform khác nó có nhiều sản phẩm để bán hơn mà. Ví dụ: Mug, legging, Hat….

Related image

Hãy đến với các nền tàng khác ngoài Sunfrog để cảm nhận các sản phẩm mới lạ. Ví dụ: Gearbubble là một ví dụ tiêu biểu.

Hoặc hơn nữa có thể dùng Shopify để có thể dùng fanprint hoặc Customcat để bán những sản phẩm đa dạng hơn.

=> Những hãy nên chú ý răng đa dạng vừa vừa thôi. Đa dạng quá là chết. Ví dụ nên dừng ở mức 5 loại sản phẩm thôi. còn khi vượt quá mức đó thì khách hàng sẽ bị phân vân giữa nhiều loại sản phẩm và cuối cùng là họ chẳng mua gì nữa vì có quá nhiều sự lựa chọn.

==> KL:  Khi em bán em nghĩ có vài yếu tố quyết định bán free traffic như sau: Hiểu được khách hàng, đa dạng về sản phẩmtôn trọng khách hàng. Chỉ cần 3 yếu tố tiên quyết đó chắc chắn ae sẽ thành công trong free traffic. Không chỉ là về bán áo mà em nghĩ đó còn là 3 yếu tố thành công trong nhiều lĩnh vực làm khác nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *